Vẻ đẹp “bất chấp” của ngọn lửa vĩnh cửu bên trong Thác Eternal Flame

0 0
Read Time:4 Minute, 28 Second

Một trong những điều kỳ lạ trong tự nhiên là quá trình hình thành ngọn lửa bên trong thác Eternal Flame chưa từng được ghi nhận trước đây. Chưa một ai có thể khẳng định được nguồn gốc của nó. Nếu bạn muốn thấy cảnh tượng kỳ lạ này thì bạn có thể tự châm lửa rồi chứng kiến ngọn lửa cháy bên trong thác nước.

Khi ghé thăm thành phố Buffalo tại tiểu bang New York, du khách thường sẽ đổ xô tới thác Niagara nổi tiếng. Tuy nhiên nơi đây cũng có một dòng thác đặc biệt khác mà bạn không nên bỏ lỡ. Tọa lạc trong một góc yên tĩnh của công viên Chestnut Ridge. Thác nước này có tên là Ngọn Lửa Vĩnh Cửu hay Eternal Flame Falls ở phía tây New York. Đây là sự kết hợp tuyệt đẹp giữa nước và lửa, bất chấp mọi quy luật của tự nhiên.

Thác Eternal Flame nổi tiếng bởi hiện tượng kỳ lạ

Thác Eternal Flame ở phía tây New York là một địa điểm nổi tiếng và đầy ám ảnh đối với người dân lẫn khách du lịch. Bởi tại đây có một ngọn lửa vĩnh cửu kỳ lạ. Ngọn lửa này có thể “vô tư” nằm bên trong thác nước. Cảnh tượng ngọn lửa cháy bập bùng tuyệt đẹp. Giữa lửa và nước dường như thách thức quy luật tự nhiên. Nếu nhìn thấy cảnh tượng này, chắc chắn bạn sẽ muốn đến nhiều lần sau này hơn nữa.

Thác Eternal Flame ở phía tây New York
Sự kết hợp giữa nước và lửa dường như thách thức quy luật tự nhiên

Không ai biết ngọn lửa này xuất hiện từ khi nào. Mặc dù người ta suy đoán rằng, ngọn lửa ban đầu được châm bởi người Mỹ bản địa cách đây hàng nghìn năm. Thế nhưng, điều khó hiểu nhất là; dòng khí đốt tự nhiên cung cấp nhiên liệu là lớp đá phiến bên dưới ngọn lửa. Dòng khí đốt này lại không đủ nóng để duy trì lửa cháy lâu. Vậy thì tại sao ngọn lửa này vẫn tồn tại được. Và được bao phủ bởi bức màn nước trong suốt nhiều năm liền. Tất cả những điều bí ẩn này chỉ làm cho “ngọn lửa vĩnh cửu” càng trở nên hấp dẫn. Và thu hút mọi người tìm đến chiêm ngưỡng nhiều hơn. Khi tìm hiểu sâu về nơi này, bạn sẽ phấn khích và muốn đến nhìn ngọn lửa này một lần trong đời.

Địa điểm thu hút nhiều du khách ghé thăm

Để đến được “ngọn lửa vĩnh cửu”, bạn cần phải trải qua một con đường vô cùng khó khăn. Bất kể mùa này trong năm; con đường đến thác nước này lúc nào cũng ẩm ướt, lầy lội, trơn trượt. Vì thế, bạn cần phải tự trang bị cho mình giày và gậy phù hợp. Nếu không muốn xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Mọi người leo núi đến Thác Eternal Flame quanh năm. Nhưng mùa đông nơi này có vẻ đẹp rất riêng khiến du khách rất thích thú. Vùng đất Buffalo này nổi tiếng với thời tiết khó đoán. Thời tiết thường bị ảnh hưởng bởi bão tuyết. Trong những ngày đầu đông, “ngọn lửa vĩnh cửu” không có gì đặc biệt. Nhưng chặng đường đến nơi này rất lạnh và đầy thử thách.

Ở chính giữa thác nước là một ngọn lửa nhỏ cháy bập bùng nhờ luồng khí tự nhiên. Những người đi bộ ngang qua thắp nó lên, giữ ngọn lửa cháy vĩnh cửu. Những ngọn lửa vĩnh cửu được tạo từ các luồng khí tự nhiên là điều phổ biến. Nhưng hình ảnh ngọn lửa đơn độc dưới dòng nước chảy xiết đã làm nên sự độc đáo của thác Thác Eternal Flame.

Thời điểm thích hợp để đến Thác Eternal Flame

Du khách đến đây quanh năm, nhưng mùa đông thường đem lại những thử thách và cả vẻ đẹp riêng
Vẻ đẹp của ngọn lửa bên trong Thác Eternal Flame bất chấp mùa đông

Trong khi đó, mùa hè có lẽ là thời điểm hợp lý đến ghé đến nơi này. Thời tiết nhìn chung khá dễ chịu, lòng sông ở đây cũng khô hơn. Đây cũng là lúc có nhiều cửa hàn bán đồ ăn địa phương, với nhiều loại đặc sản khác nhau. Thích hợp cho một buổi leo núi hoặc cắm trại. Bất kể bạn đến thăm Thác Eternal Flame vào thời điểm nào trong năm. Đừng quên mang theo bật lửa bên mình. Ngọn lửa thỉnh thoảng sẽ tắt và bạn có thể châm lửa thắp sáng nó. Không có gì nguy hiểm khi bạn làm hành động này. Trên thực tế, đây là sẽ là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong kỳ nghỉ của bạn.

Du khách đến đây quanh năm, nhưng mùa đông thường đem lại những thử thách và cả vẻ đẹp riêng. Dù bạn tham quan Ngọn Lửa Vĩnh Cửu vào mùa nào. Hãy luôn mang theo bật lửa. Ngọn lửa ở đây thỉnh thoảng sẽ tắt. Nên dù bạn vẫn nghe thấy tiếng lách tách, bạn hoàn toàn có thể thắp lại nó mà không gặp bất cứ rủi ro gì. Đây có thể là một trong những khoảng khắc đáng nhớ nhất trong chuyến đi của bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 3 = 4