Ra đời hệ thống công nghệ tự động bốc dỡ container cao 11 tầng ở UAE

0 0
Read Time:3 Minute, 58 Second

Công nghệ xếp dỡ container mới đang được thử nghiệm tại cảng Jebel Ali ở Dubai, giúp tăng tốc độ bốc dỡ, cải thiện và tự động hóa lưu trữ. Thông thường, tại các cảng lớn, các container chờ vận chuyển thường được chất chồng lên nhau, chờ được cẩu lên tàu. Không chỉ tốn diện tích lớn, việc xử lý này còn khiến việc tìm kiếm đúng nơi và lấy đúng thùng chứa mất nhiều thời gian. Nhà khai thác cảng DP World ở Dubai đã phát triển một sáng kiến có thể tiết kiệm thời gian và không gian.

Tìm hiểu công nghệ mới trong hệ thống BoxBay

Tìm hiểu công nghệ mới trong hệ thống BoxBay
BoxBay là hệ thống lưu trữ xếp chồng container với độ cao tương đương 11 tầng trên khung thép

BoxBay là hệ thống lưu trữ xếp chồng container với độ cao tương đương 11 tầng trên khung thép. Bình thường, khi container xếp chồng lên nhau ở cảng, nếu muốn lấy container ở bên dưới, công nhân phải di chuyển di chuyển các khối ở phía trên.

Hệ thống BoxBay do DP World hợp tác phát triển với công ty kho vận Amova của Đức; cho phép cần cẩu bốc container mà không cần chuyển chỗ những container bên trên. Nếu hệ thống bị trục trặc vì lý do nào đó; kỹ sư có thể vận hành BoxBay từ phòng điều khiển ở gần cảng.

Theo Patrick Bol, giám đốc dự án đặc biệt và mở rộng cảng ở DP World; cho biết công ty có thể tiết kiệm khoảng 60 – 70% thời gian nhờ hệ thống mới. BoxBay chỉ chiếm 1/3 diện tích thường dùng để lưu container. Chi phí ban đầu khá cao; nhưng phí bảo trì thấp hơn nhiều và cần rất ít người vận hành.

Lợi ích BoxBay mang lại cho ngành logistics

Theo Peter de Langen, giáo sư kinh tế học hàng hải ở Trường Kinh doanh Copenhagen; lợi ích chính mà BoxBay đem lại là khả năng tận dụng diện tích cảng lớn hơn hẳn. De Langen nhận xét hệ thống cũng giảm đáng kể thời gian dừng (tức thời gian cần thiết để bốc container và chuyển lên tàu); giúp gia tăng sử dụng những cảng đô thị vốn không có nhiều chỗ trống để mở rộng cơ sở vật chất.

Lợi ích BoxBay mang lại cho ngành logistics
Lợi ích chính mà BoxBay đem lại là khả năng tận dụng diện tích cảng lớn hơn hẳn

Tuy nhiên, de Langen nhận định có hai trở ngại chính đối với việc ứng dụng rộng rãi BoxBay. “Công nghệ này là một phần của sự chuyển đổi sang tự động hóa, giảm lượng nhân công ở cảng. Điều đó có nghĩa nó có thể vấp phải phản đối ở những cảng mà liên đoàn lao động hoạt động tích cực. Một thách thức khác là tích hợp công nghệ khi cảng đang trong quá trình thiết kế; trước khi lựa chọn đơn vị vận hành”, de Langen nói.

Sultan Ahmed bin Sulayem, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành DP World; chia sẻ dự án thử nghiệm ở Dubai đem lại kết quả đáng khích lệ về mặt tiết kiệm thời gian và diện tích. Theo ông, trong tương lai; BoxBay sẽ xuất hiện ở một số cảng đông đúc nhất thế giới.

Chi tiết trong hệ thống thông minh Boxbay

Máy nâng đặc biệt, được gọi là Stacker Cranes; nâng và đẩy thùng hàng đến vị trí của nó trong giá hoặc tháo nó ra từ đó, từ hai phía của giá.

Container được vận chuyển đến và đi từ giá đỡ ở mặt đất bằng một đường ray; đường ray này chuyển giá thành một vòng tròn ở chân nó. Nó đưa thùng vận chuyển đến điểm trung chuyển tương ứng: đây có thể coi là cầu container nâng thùng lên tàu và đặt thùng ở đó; hoặc có thể là trạm xếp hàng để vận chuyển tiếp bằng xe tải hoặc xe lửa.

Toàn bộ hệ thống được thiết kế để tiêu thụ vật liệu tối thiểu: các vị trí giá đỡ không có sàn; vì chúng chỉ cần các thanh dẫn bên để đặt thùng chứa; hệ thống được thiết kế cho các container tiêu chuẩn 20 feet và 40 feet. Năng lượng cho hoạt động đến từ các pin mặt trời trên mái của hệ thống hoặc được thu hồi khi các hộp được đưa xuống từ không gian giá đỡ của chúng. Hệ thống không cần ánh sáng, vì máy tính điều khiển mọi thứ.

Xem thêm nhiều thông tin mới, hấp dẫn tại chuyên mục Công nghệ mới nhé.

About Post Author

Lê Anh

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

41 − = 38