Những lý do khiến bạn cảm thấy cô đơn trong đời sống hôn nhân

0 0
Read Time:5 Minute, 11 Second

Nếu tình trạng cô đơn quá lâu trong đời sống hôn nhân sẽ dễ dẫn đến tình trạng ly hôn. Do đó, nếu như bạn đang có những biểu hiện cô đơn khi bạn đời ở ngay bên cạnh, bạn nên tìm cách giải quyết vấn đề để xây dựng hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi bạn đời, hoặc, bạn đời của bạn có những hành động bạo lực sẽ khiến cho 2 bạn khó đối mặt với nhau. Nếu cuộc sống của bạn quá bận rộn, 2 người không có khoảng thời gian gặp mặt thì hôn nhân cũng sẽ không bền vững. Dưới đây là những lý do khiến bạn cô đơn ngay trong hôn nhân của mình.

Sợ hãi người bạn đời của mình

“Hôn nhân” và “cô đơn” là hai trạng thái không nên đi đôi với nhau. Tuy nhiên tình trạng này xảy ra không ít và là nguyên nhân chính dẫn đến những cuộc hôn nhân chóng vánh. Khi sống chung với vợ hoặc chồng và bắt đầu cảm nhận được các dấu hiệu sau. Điều cần làm đó là tìm ra những nguyên nhân và cách khắc phục chúng. Các dấu hiệu đó là: Cảm thấy không được lắng nghe, cảm thấy không được yêu thương hoặc quan tâm, cảm thấy mất kết nối với nửa kia, cảm thấy lo lắng khi đưa ra các vấn đề. Và cảm thấy không chắc chắn về tương lai. Bạn thường xuyên buồn bã và trống rỗng.

Thật không may nếu như bạn bước vào một cuộc hôn nhân với một người ưa bạo lực về thể chất và tâm lý. Chắc chắn bạn đang phải trải qua sự cô đơn kéo dài. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi bạn đời của mình thì nên tránh họ. Hoặc làm mọi cách để tránh xảy ra xung đột. Vấn đề có thể trở nên phức tạp hơn nếu như người kia cố tình tách rời bạn với gia đình, bạn bè. Hoặc những người đáng tin cậy. Nó khiến bạn cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

vợ chồng
Sợ hãi người bạn đời của mình

Đời sống hôn nhân tẻ nhạt

Bạn và bạn đời có thể như mặt trăng và mặt trời. Khi người này về đến nhà thì người kia đã say giấc – việc chia sẻ với nhau lại thêm khó khăn hơn bao giờ hết. Việc mất kết nối có thể bắt đầu từ đây. Khi bạn ưu tiên sự nghiệp hoặc con cái của mình hơn. Và đẩy người bạn đời của mình ra xa. Hiển nhiên là sự nghiệp của bạn sẽ đi lên và con cái của bạn sẽ có cuộc sống đủ đầy. Nhưng nguy cơ hôn nhân của bạn đến vực thẳm sẽ càng nhiều. Cả hai cần phải ngồi lại và bàn bạc về lịch trình, phân chia việc chăm sóc con cái (nếu bạn đang có con). Và luôn ghi nhớ rằng những phút giây lơ là đời sống tình cảm sẽ khiến bạn phải trả giá đắt.

Không được bạn đời chia sẻ công việc

Cuộc sống luôn có những phép thử, một ngày đẹp trời. Vào thời điểm bạn ít ngờ tới nhất, một sự việc không hay nào đó xảy ra. Và bạn cần bạn đời ở bên cạnh, nâng đỡ bạn vượt qua khó khăn. Nhưng nửa kia không thể bên cạnh bạn 24/7, sẵn sàng lắng nghe. Bởi họ có những công việc riêng, dần dần bạn cảm thấy rằng mình bị bỏ rơi. Nếu cuộc hôn nhân của bạn thiếu vắng sự hỗ trợ tình thần. Hoặc người bạn đời của bạn không thể cho bạn sự chia sẻ thì mối quan hệ của cả hai dần yếu đi.

Đời sống tình dục không như ý

đời sống tình dục
Đời sống tình dục không như ý sẽ khiến cả 2 ngày càng xa cách

Tình dục chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Trong những cuộc hôn nhân mà một hoặc hai người cảm thấy lạc lõng. Hiếm khi ân ái hoặc dành thời gian để gắn kết, không có những cử chỉ nhỏ thân mật. Cũng như những cái hôn vào buổi sáng, âu yếm hay vuốt ve… thì cả hai sẽ càng ngày càng xa nhau.

Chuyên gia về tình dục TS Geoff Hackett khuyên rằng nếu đời sống tình dục của các cặp vợ chồng đã trở nên phai nhạt. Họ nên cần đến một sự trợ giúp chuyên nghiệp. Ông Hackett khuyên: “Tình dục là một thành phần sống còn trong một mối quan hệ tương giao. Nhưng nó không phải là thường xuyên thực hiện. Các cặp đôi chồng vợ chỉ cần nên biết về những khoảnh khắc thân mật, lúc mà họ có thể chia sẻ với nhau, và kết dính họ chặt chẽ với nhau là đủ”.

Thiếu đi sự chia sẻ và kết nối

Vắng mặt trong những mốc thời gian quan trọng của nhau khiến các cặp vợ chồng mất đi sự kết nối. Dù cả hai có biết nhau nhiều như thế nào. Theo thời gian sẽ có những điều mới mẻ hơn để khám phá. Bao gồm cả sở thích thay đổi, niềm đam mê, lý tưởng sống, bạn bè hay kẻ thù.

Mâu thuẫn khi bắt đầu bước vào đời sống hôn nhân

Trong một số trường hợp, rạn nứt tồn tại do vết thương chưa lành từ những mâu thuẫn xảy ra trong thời kì đầu hôn nhân. Lấy ví dụ, một cặp vợ chồng đã kết hôn được sáu năm. Ngay từ khi kết hôn, mẹ chàng trai đã can thiệp và ngăn cản việc hai người đến với nhau. Điều này đã gây ra tổn thương cho người vợ. Và gây ra cuộc chia ly kéo dài nhiều tháng. Mặc dù cho đến cuối cùng người mẹ đã thỏa hiệp và mọi thứ dường như được hàn gắn. Nhưng vết sẹo sẽ khó có thể trở lại được như ban đầu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

97 − = 92