Những điều bạn nên lưu ý về phong thủy bát đĩa trong gia đình

0 0
Read Time:3 Minute, 24 Second

Bát đĩa được coi là vật dụng không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Theo phong thủy, bát đĩa còn tượng trưng cho sự giàu có, sự tồn tại của tài lộc, phú quý của gia đình. Không những thế bát đĩa còn tượng trưng cho vận Thực lộc, đồ ăn thức uống trong gia đình. Vì vậy, những lưu ý về đặc điểm phong thủy của vật nhỏ bé này cũng hết sức quan trọng đối với mọi người, mọi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy bát đĩa thông qua bài viết dưới đây nhé.

Quan niệm về phong thủy bát đĩa

Quan niệm về phong thủy bát
“Bát” ở đây ám chỉ công việc làm ăn của gia chủ.

Bất kể là mới hay cũ, thì “bát” ở đây ám chỉ công việc làm ăn của gia chủ. Chính bởi vậy mà theo phong thủy, việc vứt bát đi được coi là một sự “phá tài”, tự hất bỏ miếng cơm manh áo của chính mình.

Theo thông tin đăng tải trên trang mạng Sina (Trung Quốc), việc sử dụng bát ăn đúng phong thủy sẽ tác động đến tài lộc trong gia đình bạn. Bát là vật dụng quan trọng và được sử dụng hàng ngày trong nhà. Bát đĩa đại diện cho vận Thực lộc, tượng trưng cho bằng chứng về sự tồn tại của đồ ăn thức uống, khẩu phú và sự giàu sang của một gia đình.

Thời cổ đại những nhà giàu có hoặc tầng lớp thân vương, quý tộc rất coi trọng bát đĩa. Chính vì thế phong thủy về bát đĩa trong nhà không thể coi nhẹ.

Không nên tùy tiện vứt bát đĩa cũ

Chắc chắn ai cũng đã từng nghe câu “làm ăn thất bát”, tức là làm ăn không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn trắc trở. Bất kể là mới hay cũ, thì “bát” ở đây ám chỉ công việc làm ăn của gia chủ. Chính bởi vậy mà theo phong thủy, việc vứt bát đi được coi là một sự “phá tài”, tự hất bỏ miếng cơm manh áo của chính mình.

Trong tiếng Hán từ “bát” được đọc là “Wǎn”. Nó đồng âm với một từ ngữ khác có cách đọc là “wán” trong từ “wándàn”. Nó mang nghĩa là kết thúc, là hết. Do đó, dù đã sắm sửa được bát mới vật dụng mới, gia chủ cũng không nên vứt bỏ những chiếc bát cũ đi dù chúng đã sứt mẻ. Trong trường hợp bát đã mẻ quá nhiều không thể giữ lại được nữa; gia chủ có thể bọc bát lại bằng miếng vải đỏ rồi đem bỏ đi ở nơi kín đáo.

Không nên tùy tiện vứt bát đĩa cũ
Vứt bát đi được coi là một sự “phá tài”.

Nhiều người chuyển nhà hay sắm đồ mới, đặc biệt là đồ bếp như bát, đũa, đĩa,… Hễ đã có sản phẩm mới trong tay là đều tùy tiện vứt hết đồ dùng cũ đi ngay lập tức. Nhưng như thế là tự mình rước họa vào thân mà không hay.

Người thì làm ăn sa sút, có vợ chồng lại cãi vã liên miên dẫn đến tan đàn xẻ nghé. Nặng hơn có người lại ốm đau dài ngày, nằm liệt giường không khỏi. Nhiều trường hợp thực tế đã cho biết tất cả đều chỉ bởi: Tùy tiện vứt bát đũa cũ lung tung.

Đồ cũ không dùng có thể đem cho

Ngoại trừ loại bát chúc thọ, thì các loại bát mà gia chủ; không cần nữa nhưng vẫn còn dùng được thì có thể đem cho hoặc tặng lại người khác. Việc tặng bát có ý nghĩa tăng thêm sự gắn bó, mong làm ăn thuận lợi phát đạt.

Lưu ý: Bát đĩa cũ không được để lung tung. Nếu có bát đĩa cũ không dùng đến muốn bỏ đi. Nên dùng giấy màu đỏ bọc lại, đợi sau giờ trưa thì bỏ vào thùng rác.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 1