Nguyễn Văn Chung viết ca khúc tặng mẹ nhân lễ Vu Lan

0 0
Read Time:3 Minute, 37 Second

Ca khúc Dắt mẹ đi khắp thế gian vừa được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho ra mắt với sự thể hiện của ca sĩ Như Thùy. Bài hát thổ lộ những nỗi lòng của người con đối với mẹ khi thấy mẹ ngày một già yếu, bao gồm sự hối tiếc quá khứ cũng như sợ hãi trước tương lai. Đây là bài hát được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác từ năm 2020, nảy sinh từ cảm xúc của chính anh khi nhìn mẹ nằm trên giường bệnh. Thật may mắn, mẹ nhạc sĩ đã khỏe mạnh trở lại và bài hát trở thành món quà anh dành tặng bà nhân dịp lễ Vu Lan năm 2021.

Ca khúc Dắt mẹ đi khắp thế gian của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác “Dắt mẹ đi khắp thế gian”. Làm quà tặng mẹ nhân mùa Vu lan. Nhạc phẩm thuộc thể loại ballad. Do ca sĩ Như Thùy thể hiện. Trên nền hòa âm với tiếng piano, sáo chủ đạo. Nhạc sĩ viết về nỗi sợ người con khi thấy mẹ ngày càng già yếu. Anh mong có đủ thời gian được đưa mẹ đi khắp nơi. Ngắm “biển xanh nắng tươi”, nếm “nhiều món ngon trên đời”.

Nguyễn Văn Chung
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Dắt mẹ đi khắp thế gian có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gần gũi. Như lời tâm sự của người con dành cho mẹ. Ở điệp khúc, tác giả viết về những điều đơn giản anh muốn mãi được làm cho mẹ:

“…Để con được bóp chân cho mẹ khi mỗi tối
Để con được đấm lưng cho mẹ khi nhức mỏi
Lắng nghe những tiếng càu nhàu
Vuốt ve mái tóc bạc màu vì năm tháng…”.

Nguyễn Văn Chung ấp ủ ca khúc suốt hơn một năm. Anh bắt đầu viết bài hát từ tháng 3/2020, lúc mẹ anh nằm viện. Lúc đó, điều mong mỏi lớn nhất của anh là mong mẹ mau khỏi bệnh. Và mong muốn được bù đắp nhiều điều cho mẹ. Tạo nên nguồn cảm xúc để anh viết Dắt mẹ đi khắp thế gian.

Tậm sự trong ca khúc mới

Nhạc sĩ nói: “Khi đó, tôi sợ thời gian không còn nhiều. Ngồi bên giường bệnh, tôi hối hận vì từng làm bà buồn. Hối tiếc vì còn nhiều điều muốn bù đắp cho mẹ. Tôi chọn cách kể với mẹ những điều chưa từng nói. May mắn, sau đó mẹ hồi phục dần và khỏe mạnh đến nay”.

Nguyễn Văn Chung và mẹ
Nguyễn Văn Chung bày tỏ tình cảm với mẹ

Anh cũng chia sẻ: “Lúc ấy tối nào Chung cũng vào ở lại trông Mẹ. Đó là khoảng thời gian 2 mẹ con tâm sự với nhau nhiều nhất. Mẹ kể những chuyện mình đã trải qua trong đời, Chung kể những điều mình đang phải đối mặt. 2 mẹ con chia sẻ cho nhau những suy nghĩ, những điều trước giờ chưa từng nói với nhau”.

Ngoài bản thu của Như Thùy. Ca sĩ Chi Dân cũng trình bày nhạc phẩm với phiên bản MV hoạt hình – ra mắt hôm 12/8. Thông qua ca khúc này. Nguyễn Văn Chung muốn nhắn gửi thông điệp. Hãy trân trọng từng khoảng thời gian quý báu còn bên mẹ, còn có mẹ. Khi còn được nghe mẹ càu nhàu, còn được nhìn thấy mẹ. Là niềm hạnh phúc vô bờ không gì có thể thay thế được.

Nguyễn Văn Chung sinh năm 1983. Khởi nghiệp sáng tác khi còn là sinh viên ngành Du lịch Khách sạn. Năm 2005, anh viết Vầng trăng khóc. Giúp đôi song ca Nhật Tinh Anh – Khánh Ngọc trở thành hiện tượng. Nhiều bài hát của anh là nhạc phẩm đóng đinh trong sự nghiệp ca sĩ. Như Cao Thái Sơn (Con đường mưa), Khánh Phương (Chiếc khăn gió ấm), Akira Phan (Mùa đông không lạnh), Nam Cường (Bay giữa Ngân Hà), Bảo Thy – Quang Vinh (Ngôi nhà hoa hồng), Hiền Thục (Nhật ký của mẹ)… Sau thời gian chuyên sáng tác nhạc trẻ, những năm gần đây nhạc sĩ chuyển sang viết cho thiếu nhi.

Xem thêm các tin tức Giải trí khác.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

27 − = 25