Ngăn con sống ảo người mẹ Brazil xóa mạng xã hội của con

0 0
Read Time:4 Minute, 26 Second

Tình trạng nhiều người trẻ tuổi nổi tiếng trên mạng xã hội đang xảy ra rất phổ biến trên toàn cầu. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý tư tưởng của những người trẻ tuổi. Một người phụ nữ sống tại Brazil không muốn con gái của mình chìm đắm trong cuộc sống ảo trên mạng xã hội.

Nên Fernanda Rocha Kanner quyết định xóa tài khoản mạng xã hội của con với lượng người theo dõi lên đến 2 triệu. Sau đây hãy tìm hiểu thêm về nguyên nhân xóa tài khoản của người mẹ qua bài viết này.

Bà mẹ người Brazil đã mạnh tay xóa tài khoản mạng xã hội đang hot của cô con gái

Fernanda Rocha Kanner
Fernanda Rocha Kanner (phải) hiện đang gây sốt vì đã mạnh tay xóa tài khoản mạng xã hội đang “hot ” của cô con gái

Bà mẹ người Brazil có tên Fernanda Rocha Kanner (thứ 2 từ trái sang) hiện đang gây sốt vì đã mạnh tay xóa tài khoản mạng xã hội đang “hot rần rần” của cô con gái 14 tuổi (thứ 3 từ trái sang).

Cô bé Valentina (14 tuổi) sở hữu tài khoản mạng xã hội thu hút lượng theo dõi lớn trên Instagram và TikTok. Tổng lượng theo dõi mà cô bé đã đạt được lên tới 1,7 triệu lượt. Đó là một con số đáng mơ ước đối với những người mong muốn trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Vậy nhưng, mới đây, mẹ của Valentina đã xóa hết tài khoản mạng xã hội của con gái. Lý do môi trường mạng xã hội không lành mạnh. Không nên là tiêu chí để Valentina tự đánh giá chính mình dựa trên những phản hồi của cộng đồng mạng.

Chia sẻ về hành động của mình, người mẹ – chị Fernanda thừa nhận rằng. Hành động của mình quá cứng rắn và quyết liệt. Nhưng cũng đồng thời nhấn mạnh rằng đó là điều cần thiết cho sự phát triển bình thường của Valentina.

Chị Fernanda chia sẻ sau hành động của mình

Chị Fernanda chấp nhận những sự phản ứng và thái độ tiêu cực của Valentina trong thời điểm này. Nhưng tin rằng, về sau này, Valentina sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn về hành động của mẹ. “Tôi không nghĩ môi trường mạng xã hội là lành mạnh cho người trưởng thành. Chứ đừng nói là cho thiếu niên đang tìm hiểu về bản thân và thế giới.

Để một thiếu niên với nhiều bất an tự nhận biết và đánh giá về bản thân. Dựa trên những phản hồi của cộng đồng mạng là một điều không nên để xảy ra”.

Chia sẻ với một số tờ tin tức tại Brazil, chị Fernanda cho hay: “Khi có cả triệu người mà thực ra con gái tôi không hề quen biết trong đời thực thường xuyên tương tác với con. Khiến con tôi tin rằng họ rất thấu hiểu mình, điều đó thật nguy hiểm. Con gái tôi sẽ rất dễ đánh mất chính mình”.

Fernanda và con gái Valentina
Chị Fernanda chấp nhận những sự phản ứng và thái độ tiêu cực của Valentina trong thời điểm này

Lý do chị Fernanda xóa tài khoản mạng xã hội của con gái mình

Chị Fernanda cho biết khi vào tài khoản của con gái. Chị thấy hàng chục bức ảnh “tự sướng” chẳng khác nhau mấy. Một vài clip ghi lại những động tác nhảy múa không cần phải nỗ lực gì nhiều. Nhưng lại khiến con gái say mê thực hiện đêm ngày. Đó chính là lúc chị biết cần xóa tài khoản mạng xã hội của con gái:

“Tôi không muốn con tôi lớn lên và tin rằng có ngần ấy thứ là đủ để được xem là nổi trội. Tôi không muốn con gái tôi chỉ mải mê mua sắm quần áo rồi chụp hình. Vui sướng vì nhận được vài lời mời quảng cáo phục trang giá rẻ . Hay ngày ngày tập luyện những động tác nhảy múa không thực sự đẹp mắt. Tôi cảm thấy buồn cho những bạn trẻ nào coi những thứ ấy là thời thượng và đưa lại tiếng tăm”.

Động thái của chị Fernanda được nhiều bậc phụ huynh khen ngợi. Nhưng cũng bị nhiều thanh thiếu niên chỉ trích. Chia sẻ cảm nhận về hành động của mẹ, Valentina cho hay: “Cháu không vui, khá giận dữ. Cháu không biết liệu mình có quay trở lại mạng xã hội hay không, nhưng hiện tại thì không”.

Kết luận

Tình trạng nhiều người trẻ tuổi, thậm chí là ở tuổi vị thành niên. Tìm mọi cách để trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội đang xảy ra. Nó rất phổ biến trên toàn cầu nói chung và ngay cả tại Việt Nam. Để nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Nhiều người trẻ sẵn sàng đăng tải hình ảnh trong những bộ trang phục “mát mẻ”.  Thực hiện những vũ đạo gợi cảm quá mức… lên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và tư tưởng của những người trẻ tuổi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 52 = 60