Kinh nghiệm giúp bạn xin Visa du lịch Châu Âu thành công

0 0
Read Time:4 Minute, 4 Second

Visa Châu Âu hay còn được gọi với một cái tên khác là Visa Schengen. Đây là loại visa được cấp phép đi lại vào 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Những nước này thuộc danh sách ở châu Âu. Ngoài ra, các vương quốc nhỏ và những vùng lãnh thổ như Vatican và San Marino (thuộc Ý), hoặc Monaco, Andorra cũng cấp phép cho người có visa Schengen nhập hoặc xuất cảnh. Và việc du lịch cũng dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, nếu bạn đang có Visa du lịch Châu Âu bạn sẽ có nhiều cơ hội dễ dàng xin visa ở các nước khác. Ví dụ như khi bạn xin đi Nhật hay Mỹ, hoặc Úc.

Hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu sẽ gồm các thủ tục cơ bản sau

  • Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 6 tháng (nộp cả hộ chiếu cũ và mới) cùng bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.
  • Một tờ khai form visa thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, chữ ký trên tờ khai phải giống với chữ ký trong hộ chiếu.
  • Bạn cần có 3 ảnh 4 x 6 phông nền trắng.
  • Các thông tin cá nhân: gồm sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu; Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình).
 visa
Hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu

Các lưu ý khi làm hồ sơ xin visa khi đi du lịch

Đối với trẻ vị thành viên, tất cả các giấy tờ phải dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh gồm; giấy khai sinh công chứng; giấy đồng ý của cha mẹ; bản sao chứng minh thư của cha mẹ; giấy xác nhận học tập.

Chứng minh nghề nghiệp: Nếu bản thân hoặc vợ/chồng là chủ doanh nghiệp. Cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế; Và xác nhận đóng thuế 3 tháng gần nhất có tên người nộp đơn xin visa; hoặc của vợ/chồng dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và bản sao công chứng. It nhất 6 tháng.

Nếu người nộp đơn xin visa làm cho công ty hay tổ chức cần hợp đồng lao động; giấy xác nhận gốc của chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của đương sự. Việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian của chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao động cùng với dấu. Và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này, gồm cả bản dịch sang tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh và bản sao.

Xem thêm các bài viết về Kinh nghiệm du lịch gặp tại đây.

Thời điểm xin visa du lịch Châu Âu

Để chuẩn bị xin visa du lịch Châu Âu, trước 90 ngày dự kiên lên đường bạn đã có thể nộp đơn xin thị thực. Du Lịch Việt khuyên bạn nên nộp hồ sơ chậm nhất 3 tuần trước ngày dự kiến bay. Sao cho thị thực có thể được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày lên đường. Đề phòng trường hợp phát hiện sai sót về dữ liệu trong thị thực; hoặc về thời hạn của thị thực thì bạn vẫn còn đủ thời gian để sửa lại.

Xin visa du lịch châu Âu
Thời điểm thích hợp để xin visa du lịch châu Âu là khoảng 90 ngày trước chuyên du lịch

Bạn cũng nên tránh bớt đi vào những tháng được gọi là mùa cao điểm của mùa du lịch nước ngoài. Đặc biệt trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, thời gian đợi đến khi nộp được đơn có thể kéo dài nhiều tuần lễ. Vì thế bạn cần sớm đặt lịch hẹn ngày nộp đơn. Thường tỷ lệ đậu visa phần lớn phụ thuộc vào nội dung hồ sơ của bạn.

Trường hợp người nộp đơn xin visa đã nghỉ hưu

  • Tài sản: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản, bảng lương, giấy sở hữu nhà, đăng ký phương tiện giao thông.
  • Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi: chỉ nhấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
  • Đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp và tại các nước khác trong khối Schengen, cùng bản sao (chỉ chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).
  • Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương cùng bản sao.
  • Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cần thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị, bao gồm cả bản sao.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 + = 32