Giải đấu Women’s Open nhận tin vui về tiền thưởng

0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Các giải đấu golf dành cho các vận động viên nữ trên thế giới hiện nay còn khá hạn chế, do đó nên việc các golfer nữ có thể đảm bảo được tài chính để theo đuổi đam mê là khá khó khăn. Tuy nhiên, một tin vui mới được đưa ra gần đây đó chính là việc giải đấu Women’s Open 2021 sẽ chính thức được tăng quỹ thưởng lên. Royal & Ancient (R&A) vừa qua đã công bố sẽ tăng quỹ thưởng cho giải đấu này lên 5,8 triệu USD ở kỳ đấu thứ 45 trong khuôn khổ giải đấu từ ngày 19/8 đến ngày 22/8. Đây là tin vui đối với làng golf nữ thế giới.

Women’s Open tăng quỹ thưởng thêm 1 triệu USD

So với năm trước, quỹ thưởng Women’s Open lần này tăng 1,3 triệu USD. Nhà vô địch năm nay sẽ nhận 870.000 USD. Tập đoàn AIG cũng sẽ thêm một triệu USD cho giải năm tới. Quỹ thưởng khi ấy sẽ hơn gấp đôi năm đầu họ tài trợ danh xưng. Chưa dừng lại ở đó, vào năm 2022, tập đoàn AIG sẽ tăng thêm 1 triệu đô la. Qua đó nâng tổng tiền thưởng lên 6,8 triệu đô la.

Giải AIG Women’s Open này là lần thứ hai được tổ chức tại Carnoustie. Lần đầu tiên đã được tổ chức cách đây khoảng 10 năm. Số tiền thưởng tăng mạnh đánh dấu sự thay đổi đáng kể từ khi R&A tham gia điều hành sự kiện.

Women's Open tăng quỹ thưởng thêm 1 triệu USD
So với năm trước, quỹ thưởng Women’s Open lần này tăng 1,3 triệu USD

“Chúng tôi vừa lập trần tiền thưởng mới ở major nữ. Và năm tới sẽ tiếp tục, nhờ sự ủng hộ từ AIG. Chúng tôi hy vọng việc này sẽ khuyến khích các sự kiện khác thưởng nhiều hơn, qua đó giúp golf nữ tiến xa hơn về mặt tài chính”, thông báo từ R&A dẫn lời CEO Martin Slumbers.

Khi được hỏi liệu anh có nghĩ rằng một ngày nào đó khoảng cách giữa nam và nữ có thể được thu hẹp hay không, Slumbers cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thu hẹp khoảng cách rất lớn trong vài năm qua. Vì vậy tôi coi đó là một điều tích cực”.

“Nhưng tôi vẫn nhất quán quan điểm rằng chúng ta cần phải xây dựng nguồn tài chính để đáp ứng xu thế của golf chuyên nghiệp nữ, đặc biệt là trong giải của chúng tôi”, Giám đốc điều hành của The R&A nhấn mạnh thêm.

Đứng đầu về tiền thưởng trong golf nữ

Tuy nhiên, The Open nữ chưa thể sánh với nam, dù cùng thuộc R&A. Tháng trước, Collin Morikawa được 2,07 triệu USD trong quỹ thưởng 11,5 triệu USD khi thắng kì đấu thứ 149 trên sân Royal St. George’s.

các nữ golf thủ có thể nhận được tiền thưởng cao hơn
Women’s Open vươn lên đứng đầu về tiền thưởng trong golf nữ

Nhưng với mốc tài chính mới, major do R&A thành lập từ 1976 lên đứng đầu về tiền thưởng trong golf nữ, phá đỉnh 5,5 triệu USD ở US Women’s Open. Tuy nhiên, chủ major thuộc Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) lĩnh nhiều hơn đấu thủ đồng cấp. Yuka Saso nhận một triệu USD khi thắng “Mỹ mở rộng” nữ hồi tháng Sáu.

Trong ba major nữ còn lại, Women’s PGA và Evian Championship cùng đứng thứ ba ở mức 4,5 triệu USD. Trong khi ANA Inspiration đứng cuối với 3,1 triệu USD.

Xét tiền thưởng golf nữ hiện nay, chỉ Tour Championship thuộc LPGA Tour cao hơn major về quy mô quỹ, lẫn phần cho nhà vô địch. Hồi 2019, Kim Sei Young ẵm 1,5 triệu USD trong năm triệu USD. Năm trước do Covid-19, quỹ còn ba triệu USD trong đó Ko Jin Young nhận 1,1 triệu USD.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 + = 29