Đôi vợ chồng với ý tưởng làm khác sạn trong lâu đài Trung cổ

0 0
Read Time:3 Minute, 48 Second

Đôi vợ chồng Stef Burgon và Simon Hun năm 2014 sau chuyến du lịch Scotland đã thay đổi cuộc đời của họ. Cặp đôi có tình cảm mãnh liệt đối với đất nước châu Âu xinh đẹp này. Hunt kể lại rằng cô cùng Stef Burgon đã mê mẩn vùng đất này. Sau khi về lại Dubai làm việc họ đã đọc được một mẩu tin một lâu đài cổ ở Scotland.

Sau khi quyết tâm với ý định của mình cả hai đã bỏ việc ở Dubai và mua tòa lâu đài cũ đó. Cặp đôi trẻ này đã lên ý tưởng biến lâu đài thành khách sạn boutique. Sau đây hãy tìm hiểu thêm về tòa lâu đài của cặp đôi trẻ qua bài viết này.

Stef Burgon và Simon Hunt đã quyết định mua một lâu đài Trung cổ để cải tạo thành khách sạn

Stef Burgon và Simon Hunt
Đôi vợ chồng Stef Burgon và Simon Hunt bên tòa lâu đài Trung cổ của mình ở Scotland

Sau chuyến du lịch Scotland, Stef Burgon và Simon Hunt đã quyết định mua một lâu đài Trung cổ với giá khá rẻ để cải tạo và rời Dubai xa hoa đến đây sinh sống.

Trở về Dubai sau chuyến tham quan Scotland vào năm 2014, Stef Burgon và Simon Hunt – khi đó đang là giám đốc sáng tạo và phát thanh viên – cảm thấy xứ sở đó còn nhiều tiềm năng. Họ vô tình đọc được tin rao bán một lâu đài ở vùng Argyll và Bute với giá khá rẻ: 522.000 USD (tương đương một suất đỗ xe ở London).

Sau khi khảo sát, thương thảo, cặp đôi quyết định mua lâu đài có tên Kilmartin này với giá 463.000 USD và bắt tay vào cải tạo. Tuy nhiên, quá trình này không đơn giản như họ nghĩ, với con số vượt quá dự tính nhiều lần. Điều đó khiến họ phải quay lại Dubai làm việc để có thêm kinh phí.

Giữa năm 2018, họ chuyển hẳn đến Scotland và dồn hết công sức, tiền bạc vào thiết kế, tu sửa lâu đài. Giờ đây, cặp đôi có một khách sạn hạng sang với 5 phòng ngủ, kiêm địa điểm tổ chức đám cưới.

Các chi tiết khác trong lâu đài Trung cổ của Burgon và Hunt

Công trình sửa chữa
Quá trình thiết kế, tu sửa lâu đài Trung cổ ở Scotland của Burgon và Hunt

Giá cho thuê cả lâu đài đủ chỗ cho 10 người khoảng 1.090 USD/đêm. Bạn cũng có thể thuê một phòng ngủ đôi với giá từ 265 USD/đêm. Burgon và Hunt lựa chọn phong cách nội thất đồng quê, phù hợp với kiến trúc của lâu đài.

Họ cũng lựa chọn nguồn cung thực phẩm từ các nông trại địa phương. Trong khoảng thời gian giãn cách vì dịch bệnh, cặp đôi cũng tự phát triển vườn rau của mình.

Khi đón khách, họ tự thực hiện phần lớn công việc phục vụ, duy trì hoạt động của lâu đài. Cặp đôi cũng mời các đầu bếp địa phương đến lâu đài để chế biến món ăn. Giúp du khách có cơ hội tận hưởng và hiểu thêm về ẩm thực đặc trưng của vùng.

Hành trình của họ không suôn sẻ như tưởng tượng. Nhiều vấn đề phát sinh như lâu đài bị ngập nước, dịch bệnh Covid-19, cơ sở hạ tầng…. Nhưng cả hai không hề hối tiếc khi rời Dubai xa hoa để đến vùng bờ biển này lập nghiệp.

Kết luận

Trong suốt đợt phong tỏa đầu tiên ở Anh hồi tháng 3/2020. Cặp đôi dành thời gian làm khu vườn organic riêng của họ. Với các loại hoa quả như dâu tây, khoai tây, súp lơ; củ cải, mùi tây và một vười trái cây. Giữa hai lần phong tỏa tháng 3 và tháng 11/2020, lâu đài trải qua một trận lụt nghiêm trọng.

Nước dâng tới 10 cm trong khu vược bằng phẳng của lâu đài. Hunt đã phải hủy phòng của các khách đã đặt trước. Thời điểm đó quả thật rất vất vả với họ. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn. Hunt chia sẻ: “Công việc mới có nhiều áp lực và thời hạn nhưng đó là thời hạn và áp lực mà chúng tôi lựa chọn. Bạn sẽ chỉ cảm thấy được thành công, niềm vui thật sự khi chọn làm điều mình muốn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

62 − 52 =