Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ hỗ trợ trẻ em thời dịch

0 0
Read Time:3 Minute, 24 Second

Sự tàn phá của dịch bệnh Covid 19 không chỉ hiển hiện ở trên các vấn đề kinh tế hay giãn cách xã hội mà trực tiếp nhất chính là các sinh mạng đã không thể chống chọi qua cơn bệnh tật. Dưới sự lây lan của dịch bệnh, nhiều sinh mạng đã rời khỏi trần thế, mà đau đớn nhất là khi họ để lại những đứa trẻ côi cút, không nơi nương tựa giữa thời dịch. Để góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh đó, nhiều nghệ sĩ đã đóng góp tiền bạc hỗ trợ chi phí cho các em nhỏ chẳng may mất cha, mẹ vì bệnh dịch, điển hình như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hoa hậu H’Hen Niê – những người vốn rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện chống dịch.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ học phí cho trẻ em khó khăn do dịch

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao 1,8 tỷ đồng hỗ trợ học phí. Cho 100 trẻ em có cha hoặc mẹ là F0 hoặc mất do Covid-19, chiều 17/8. Tại lễ trao tặng tiền diễn ra ở trụ sở Thành đoàn TP HCM. Ca sĩ cho biết: “Thời gian tới, tôi vận động thêm những người bạn thân của mình. Để hỗ trợ những khoản ngoài học phí cho một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Sức đến đâu tôi làm đến đó. Mong có thể góp phần chăm lo cho tương lai của các em”. Anh biết đến thông tin chương trình bảo trợ học tập cho các em thiếu nhi do Hội đồng Đội TP.HCM phát động.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao 1,8 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ hoạt động thiện nguyện tích cực thời dịch. Anh tự bỏ tiền túi tổ chức nhiều đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người TP HCM gặp khó khăn. Tham gia các đêm nhạc cộng đồng truyền cảm hứng.

Số tiền 1,8 tỷ đồng do nam ca sĩ và một người bạn chung tay góp. Dự kiến trao hết trong bốn đợt. Không chỉ bảo trợ học phí 3 triệu đồng một năm học cho mỗi em. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ tìm thêm các nguồn kinh phí khác để hỗ trợ thêm cho các em.

Các nghệ sĩ nhiệt tình giúp đỡ trẻ em khó khăn

Theo Thành đoàn, thành phố hiện có nhiều trẻ em gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Vì có bố mẹ thất nghiệp, là F0 hoặc qua đời do Covid-19. Hội đồng Đội đã kêu gọi các nhà hảo tâm đăng ký tham gia hỗ trợ học tập cho các em đến khi hoàn thành lớp 12. Mức phí mỗi năm ba triệu đồng. Anh Trần Thành Trung – đơn vị sản xuất chương trình Thành phố 18h – cho biết. Sau bốn ngày kêu gọi qua livestream, có 300 em được mạnh thường quân giúp học phí.

hoa hậu H'Hen Niê
Hoa hậu H’Hen Niê giúp đỡ em Huỳnh Tấn Phát

Trước đó, hoa hậu H’Hen Niê cũng trao 30 triệu đồng học phí cho Huỳnh Tấn Phát. Học sinh có mẹ mất vì Covid-19. Bố thất nghiệp lại đang điều trị ở bệnh viện dã chiến. H’Hen Niê tiết lộ. Ngày trước khi 14 tuổi, cô đã bị gia đình hối thúc lấy chồng. Nhưng cô chọn con đường học hành để thay đổi số phận. Và hôm nay mới có một hoa hậu mạnh mẽ như thế. Vì thế, cô xem trọng giáo dục. Đặc biệt quan tâm đến tương lai của trẻ em.

Ngoài H’Hen Niê, diễn viên Diệu Nhi, Puka, Gin Tuấn Kiệt, Minh Dự cũng quyết định bảo trợ cho 5 em học sinh. Minh Dự cho biết, khi được vận động, anh quyết định tham gia ngay.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 2 =