Cách đặt ghế sofa chuẩn phong thủy mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ

0 0
Read Time:4 Minute, 37 Second

Sở hữu một bộ sofa đẹp, sang trọng sẽ giúp tạo điểm nhấn nổi bật trong phòng khách của bạn. Vì vậy, ai cũng mong muốn mua được một chiếc ghế có mẫu mã, màu sắc đẹp và hợp thời thượng. Tuy nhiên, mấy ai khi mua ghế sofa lại quan tâm đến chiếc ghế sofa ấy có hợp phong thủy với mình hay không. Theo phong thủy, vị trí đặt ghế sofa và thậm chí cả màu sắc hay hướng của ghế đều có mang những ý nghĩa khác nhau. Việc đặt ghế sofa theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý cho gia chủ. Nếu bạn cũng quan tâm đến các vấn đề về phong thủy, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.

Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt ghế sofa

Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt ghế sofa
Ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách

Việc bố trí ghế sofa trong phòng khách có đúng hay không ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Vì vậy, bạn cần bố trí ghế sofa ở những vị trí tốt. Quan niệm cho rằng, đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Bố trí ghế sofa dựa lưng vào bức tường vững chắc

Có hậu thuẫn, tức là có chỗ dựa vững chắc phía sau là điều kiện cần để có tốt. Vì vậy, bạn nên bố trí ghế sofa dựa lưng vào bức tường vững chắc. Lưng ghế sofa được dựa vào tường, giống như gia đình có quý nhân giúp đỡ trong công việc, sự nghiệp dễ thành công.

Bố trí ghế hình chữ U hoặc chữ L

Có nhiều mẫu ghế sofa được thiết kế cho phòng khách hiện đại như ghế sofa đơn, ghế đi- văng…Nhưng tốt nhất, bạn nên chọn ghế sofa được bố trí theo hình chữ U. Đây là mô hình ghế sofa không chỉ tạo điều kiện cho những người ngồi trên ghế giao tiếp với nhau mà còn có hình dáng nhỏ gọn. Hơn nữa, ghế sofa theo hình chữ U có tác dụng chắn gió, tụ tài, có lợi cho tài lộc của chủ nhà. Ngoài ra, ghế sofa hình chữ L cũng có tác dụng đón tài, rước lộc.

Nên đặt ghế sofa ở hướng vượng

Ngoài vị trí đặt sofa đúng cách mà theo phong thủy phòng khách, cần đặt ghế sofa ở hướng vượng. Bao gồm có các hướng là Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Vì thế, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên. Sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc. Bạn cũng cần lưu ý điều này nha.

Đặt tác phẩm nghệ thuật thu hút điểm lành gần ghế sofa

Phía sau ghế sofa là vị trí lý tưởng cho việc treo tranh. Nhưng vì phòng khách là thái cực của một ngôi nhà nên vị trí đằng sau ghế sofa trong phòng khách rất quan trọng. Đồ trang trí đặt ở đây cần phải phù hợp.

Bạn nên đặt một số tác phẩm nghệ thuật có thể thu hút điềm lành chẳng hạn như như thư pháp, hội họa, bình hoa, hoa xung quanh ghế sofa. Bạn không nên treo đồ hồ, gương, kiếm và các đồ vật kém may mắn khác ở phía sau ghế sofa.

Đặt đèn sáng 2 bên ghế sofa tượng trưng cho sự giàu có

2 bên ghế sô pha tượng trưng cho con cái trong gia đình, cấp dưới… Chỗ trống hai bên vừa khó coi vừa xui xẻo cả về thị giác lẫn. Tốt nhất bạn nên đặt đèn thắp sáng hoặc những vật phẩm có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có ở 2 bên ghế sofa.

Không nên đặt đối diện với cửa

Không nên đặt đối diện với cửa
Đặt ghế sofa đối diện với cửa dễ gây xung đột, căng thẳng thần kinh, hao tài tốn của cải.

Khi bố trí phòng khách, bạn không nên đặt ghế sofa ở vị trí đối diện với cửa. Cửa nhà là nơi ra, vào của nhiều luồng khí. Đặt ghế sofa ở vị trí này dễ gây xung đột, căng thẳng thần kinh, hao tài tốn của. Tốt nhất bạn nên dời ghế sofa ra xa vị trí kín đáo hơn trong phòng khách.

Nếu không thể di chuyển được ghế sofa, tốt nhất bạn nên đặt một bức bình phong. Điều này để tạo cảm giác an toàn, của cải, tài lộc không bị thất thoát ra ngoài. Ngoài ra, bạn không nên bố trí ghế sofa trước cửa sổ. Bố trí ghế sofa ở vị trí này tạo cảm giác bất an cho gia chủ. Điều này làm thất thoát vượng khí trong gia đình.

Tránh có khoảng trống phía sau

Tốt nhất, bạn nên bố trí ghế sofa dựa lưng vào tường. Khoảng trống sau ghế sofa khiến tâm lý con người bất an, hao tán tài lộc. Nếu ghế sofa không tiện dựa lưng vào tương, bạn có thể kê thêm một tấm bình phong ở phía sau.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

35 + = 39